Bếp gas hồng ngoại về nguyên tắc vẫn là bếp gas sử dụng gas L.G.P nhưng có đầu đốt được làm bằng gốm ceramic (Ceramic Fiber) có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 1.800 độ C kết hợp với bộ chế hòa khí đặc biệt. Thay vì đốt cháy trực tiếp gas để tạo ra ngọn lửa có nhiệt độ khoảng 600 độ C, bếp gas hồng ngoại dùng phần lớn nhiệt lượng để đun nóng mặt gốm ceramic. Khi được nung nóng đến nhiệt độ thích hợp mặt gốm ceramic sẽ phát ra bức xạ nhiệt hồng ngoại có tần số cao, bước sóng dài và tính xuyên thấu tốt, nấu chín trực tiếp thức ăn và giảm tiêu hao nhiệt lượng.