Giống Bơ Pinkerton
Bơ Pinkerton là giống bơ trái vụ, Việt Nam cho thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 dương lịch, bơ Pinkerton rất thích hợp với khí hậu Tây Nguyên, phát triển tốt và cho năng suất ổn định.
Thông tin chung về giống bơ Pinkerton:
Bơ Pinkerton có hoa thuộc nhóm A, …
Bơ Pinkerton có vỏ cứng dày và sần sùi giống như bơ Hass đây là một trong những yếu tố quan trọng cho việc xuất khẩu, ưu điểm này hạn chế tối đa quả bơ bị dập trong quá trình vận chuyển đường dài.
Sau khi hái bơ Pinkerton có thể tự bảo quản ở điều kiện thời tiết bình thường hơn 3 tuần nên được chọn là giống để xuất khẩu. Israel rất chuộng bơ Pinkerton và trồng bơ Pinkerton để xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.
Quả bơ Pinkerton có hình giống quả lê, dài hơn bơ Hass kích thước quả trung bình từ 400gram đến 600gram, quả to hơn bơ Hass, lượng tinh dầu cao từ 17% trong 100 gram thịt quả, bơ Pinkerton chứa gần 20 vitamin và khoáng chất chính vì vậy bơ Pinkerton là sự lựa chọn của thị trường khi vụ mùa bơ Hass kết thúc.
Thịt quả chiếm tỷ lệ 75% trái, có màu vàng kem tươi, có vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà, hạt dễ tách
Năng suất trung bình đạt 150-200kg/cây khi cây đi vào kinh doanh.
Bơ Pinkerton có vỏ cứng dày và ít sần sùi hơn bơ Hass và Lamb Hass.
Sau khi hái bơ Pinkerton có thể tự bảo quản ở điều kiện thời tiết bình thường hơn 2 tuần.
Thịt quả chiếm tỷ lệ 70% trái, có màu vàng kem tươi, có vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà, hạt dễ tách.
Thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 2, đây là giống bơ chín muộn so với bơ nội địa, chính vì vậy giá thành bán ra luôn.
Bơ Pinkerton là giống bơ trái vụ, Việt Nam cho thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 dương lịch, bơ Pinkerton rất thích hợp với khí hậu Tây Nguyên, phát triển tốt và cho năng suất ổn định.
Thông tin chung về giống bơ Pinkerton:
Bơ Pinkerton có hoa thuộc nhóm A, …
Bơ Pinkerton có vỏ cứng dày và sần sùi giống như bơ Hass đây là một trong những yếu tố quan trọng cho việc xuất khẩu, ưu điểm này hạn chế tối đa quả bơ bị dập trong quá trình vận chuyển đường dài.
Sau khi hái bơ Pinkerton có thể tự bảo quản ở điều kiện thời tiết bình thường hơn 3 tuần nên được chọn là giống để xuất khẩu. Israel rất chuộng bơ Pinkerton và trồng bơ Pinkerton để xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.
Quả bơ Pinkerton có hình giống quả lê, dài hơn bơ Hass kích thước quả trung bình từ 400gram đến 600gram, quả to hơn bơ Hass, lượng tinh dầu cao từ 17% trong 100 gram thịt quả, bơ Pinkerton chứa gần 20 vitamin và khoáng chất chính vì vậy bơ Pinkerton là sự lựa chọn của thị trường khi vụ mùa bơ Hass kết thúc.
Thịt quả chiếm tỷ lệ 75% trái, có màu vàng kem tươi, có vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà, hạt dễ tách
Năng suất trung bình đạt 150-200kg/cây khi cây đi vào kinh doanh.
Bơ Pinkerton có vỏ cứng dày và ít sần sùi hơn bơ Hass và Lamb Hass.
Sau khi hái bơ Pinkerton có thể tự bảo quản ở điều kiện thời tiết bình thường hơn 2 tuần.
Thịt quả chiếm tỷ lệ 70% trái, có màu vàng kem tươi, có vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà, hạt dễ tách.
Thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 2, đây là giống bơ chín muộn so với bơ nội địa, chính vì vậy giá thành bán ra luôn.