Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch An Toàn

Trong những năm gần đây, hiện tượng ngộ độc do ăn rau bẩn đã xảy ra rất phổ biến. Triệu chứng chủ yếu và dễ nhận biết là nạn nhân bị nôn mửa, người mệt lả. Ngộ độc nặng có thể dẫn đến tử vong. Từ đó thuật ngữ rau sạch hay rau an toàn đã được đề cập đến cho mọi tầng lớp, nhất là công đoạn sản xuất, bảo quản và chế biến. Rau gia vị tuy ăn với số lượng ít, nhưng thường ăn tươi không qua chế biến, càng phải chú ý vệ sinh cẩn thận. Khái niệm rau an toàn là các chất sau đây không được phép vượt quá tiêu chuẩn có trong đó.
cay-ma-de-5.jpg

- dư lượng thuốc hóa học
- số lượng vi sinh vật gây bệnh và ký sinh trùng
- dư lượng đạm nitrat
- Dư lượng các kim loại nặng chứa trong rau.
Vì vây khi trồng rau để sử dụng cho gia đình bạn nên chú ý đến những vấn đề này. Thật ra trồng rau sạch không phực tạp và ai cũng có thể làm được. Trước khi trồng bạn nên chọn vị trí trồng cho phù hợp, tùy vào không gian diện tích mà bạn sử dụng. Có thể làm luống trồng ngoài sân vườn, trồng khay thùng xốp hay thậm chí trồng theo kiểu thủy canh...
cho-hoa-online_hinh-anh-lien-he-1.jpg

Việc đầu tiên là chọn loại đất trồng sạch không lẫn tạp chất và đã qua xử lý. Đất trống càng nhiều dinh dưỡng và tơi xốp càng tốt, trước khi trông nên trộn với một ít phân hửu cơ, bánh dầu hoặc phân trùn quế.
Trong quá trình chăm sóc cây khi phát hiện thấy sâu bệnh không nên sử dụng thuốc hoặc hóa chất để phun xịt, bạn nên duyệt trừ thủ công như vậy mới đảm bảo an toàn cho gia đình.
Cửa hàng của chúng tôi có cung cấp những loại cây rau đã ươm mầm sẵn, đảm bảo sạch và an toàn, các bạn chỉ việc mua cây giống về trồng trong vườn nhà mình, sau vài ngày có thể sư dụng ăn được
cay-rau-diep-ca-trong-vuon.jpg

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Website: Chohoaonline.com
Email: [email protected]
Điện thoại: 0977.749.704 - 0902.956.937.