Máy làm giá đỗ
giá 270k
1. Ưu nhược điểm của thiết bị
1.1 Ưu điểm:
- Đơn giản, dễ dùng, giá cả phải chăng, Được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh PP an toàn với sức khỏe
- Không sử dụng điện hay nhiên liệu nên không thể hỏng hóc vặt hay xếp xó như các thiết bị sử dụng điện đắt tiền khác
- Sản phẩm nghiên cứu bởi Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung, GV ĐH Công nghệ (ĐHQGHN). Đảm bảo vấn đề ánh sáng độ ẩm để giá đỗ và rau mầm phát triển tốt nhất. Sản phẩm đạt giải Sản phẩm uy tín chất lượng vì cộng đồng.
1.2 Nhược điểm:
- Không tự động hoàn toàn (do không sử dụng nhiên liệu hay cảm biến) người dùng phải tự ngâm đỗ và hạt rau, đồng thời cho giá uống nước. Nhưng so với chi phí, độ bền vĩnh cửu và khả năng sử dụng thì hoàn toàn đáp ứng so với các sản phẩm tự động đắt tiền sử dụng nhiều chức năng bằng điện khi vài lần hỏng là xếp xó.
2. Kinh nghiệm làm giá
Dựa vào kinh nghiệm đã sử dụng thiết bị, chúng tôi đưa ra một số ý kiến tham khảo (so với hướng dẫn sử dụng) để giá to mập, đẹp và phát triển nhanh hơn:
-Phiên bản tự động của máy làm giá GV-102 khác phiên bản 1 là có lò xo tự điều chỉnh nẹp khi cây giá đỗ phát triển dài ra mà người sử dụng không phải can thiệp gì cho đến khi thu hoạch tháo nắp chắn ra.
-Ban đầu ngâm đỗ với nước ấm (2 sôi – 3 lạnh thì tốt): Mùa hè khoảng 2- 3 tiếng (h), mùa đông từ 4-5 tiếng (so với hướng dẫn là 1-1 tiếng rưỡi). Hoặc có thể cho hạt đỗ vào thiết bị rồi ngâm ngay trong thiết bị luôn sau đó tháo nút thoát nước sau thời gian ngâm
-Mỗi ngày cho giá uống nước 2-4 lần (cho nước vào ngâm khoảng 10-15 phút/lần), sau khi ngâm lại tháo nước và bịt nút nhựa (trong hướng dẫn ghi 2-5phút là không đủ)
-Trước khi thu hoạch (sau 3-4 ngày) bạn ngâm giá trong nước 1-2 tiếng cho giá no nước và mượt, nếu thấy ngắn thì có thể tháo hẳn lò xo ngày cuối để giá tự lớn.
-Có thể áp dụng làm rau mầm (bỏ lò xo và để lâu hơn), Cũng có thể muối dưa cà, hành và các loại đỗ tương, đỗ đen...
3. Làm rau mầm: làm tương tự như làm giá đỗ, khi mầm nhú lên độ khoảng 2cm, bỏ lò so ở trong ống cút ra cho cây có thể đội phên lên. Dài khoảng 3 – 4cm bạn bỏ phên nhựa ra để mầm câu hướng tới ánh sáng. Ngày ngâm và tưới nước 3 lần, Khi mâm đủ lớn thì thu hoạch.
-Lưu ý ít mở nắp ra xem để ánh sáng phù hợp giá phát triển
giá 270k
1. Ưu nhược điểm của thiết bị
1.1 Ưu điểm:
- Đơn giản, dễ dùng, giá cả phải chăng, Được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh PP an toàn với sức khỏe
- Không sử dụng điện hay nhiên liệu nên không thể hỏng hóc vặt hay xếp xó như các thiết bị sử dụng điện đắt tiền khác
- Sản phẩm nghiên cứu bởi Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung, GV ĐH Công nghệ (ĐHQGHN). Đảm bảo vấn đề ánh sáng độ ẩm để giá đỗ và rau mầm phát triển tốt nhất. Sản phẩm đạt giải Sản phẩm uy tín chất lượng vì cộng đồng.
1.2 Nhược điểm:
- Không tự động hoàn toàn (do không sử dụng nhiên liệu hay cảm biến) người dùng phải tự ngâm đỗ và hạt rau, đồng thời cho giá uống nước. Nhưng so với chi phí, độ bền vĩnh cửu và khả năng sử dụng thì hoàn toàn đáp ứng so với các sản phẩm tự động đắt tiền sử dụng nhiều chức năng bằng điện khi vài lần hỏng là xếp xó.
2. Kinh nghiệm làm giá
Dựa vào kinh nghiệm đã sử dụng thiết bị, chúng tôi đưa ra một số ý kiến tham khảo (so với hướng dẫn sử dụng) để giá to mập, đẹp và phát triển nhanh hơn:
-Phiên bản tự động của máy làm giá GV-102 khác phiên bản 1 là có lò xo tự điều chỉnh nẹp khi cây giá đỗ phát triển dài ra mà người sử dụng không phải can thiệp gì cho đến khi thu hoạch tháo nắp chắn ra.
-Ban đầu ngâm đỗ với nước ấm (2 sôi – 3 lạnh thì tốt): Mùa hè khoảng 2- 3 tiếng (h), mùa đông từ 4-5 tiếng (so với hướng dẫn là 1-1 tiếng rưỡi). Hoặc có thể cho hạt đỗ vào thiết bị rồi ngâm ngay trong thiết bị luôn sau đó tháo nút thoát nước sau thời gian ngâm
-Mỗi ngày cho giá uống nước 2-4 lần (cho nước vào ngâm khoảng 10-15 phút/lần), sau khi ngâm lại tháo nước và bịt nút nhựa (trong hướng dẫn ghi 2-5phút là không đủ)
-Trước khi thu hoạch (sau 3-4 ngày) bạn ngâm giá trong nước 1-2 tiếng cho giá no nước và mượt, nếu thấy ngắn thì có thể tháo hẳn lò xo ngày cuối để giá tự lớn.
-Có thể áp dụng làm rau mầm (bỏ lò xo và để lâu hơn), Cũng có thể muối dưa cà, hành và các loại đỗ tương, đỗ đen...
3. Làm rau mầm: làm tương tự như làm giá đỗ, khi mầm nhú lên độ khoảng 2cm, bỏ lò so ở trong ống cút ra cho cây có thể đội phên lên. Dài khoảng 3 – 4cm bạn bỏ phên nhựa ra để mầm câu hướng tới ánh sáng. Ngày ngâm và tưới nước 3 lần, Khi mâm đủ lớn thì thu hoạch.
-Lưu ý ít mở nắp ra xem để ánh sáng phù hợp giá phát triển
Ảnh đính kèm
-
502_hdsd-gd-ver2-nho1.jpg189.2 KB · Đọc: 54
-
12494873_1017120821693340_7563572227041918901_n.jpg49.4 KB · Đọc: 22
-
12507543_1017120878360001_2898051575978514421_n.jpg83 KB · Đọc: 18
-
12541022_1017120845026671_4080181491514570566_n.jpg57.4 KB · Đọc: 20
-
GV-102-4.jpg20.9 KB · Đọc: 19
-
may_lam_gia_o_gv_102_phien_ban_tu_ong_moi_5344_688605_2_zoom.jpg246.9 KB · Đọc: 19